Trang chủ » Dịch vụ hàn răng » Thời gian hàn răng duy trì được bao lâu? Xem ngay

Thời gian hàn răng duy trì được bao lâu? Xem ngay

Hàn trám răng thẩm mỹ là một phương pháp phục hồi lại men răng, ngà răng đã bị hỏng và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên khách hàng vẫn băn khoăn răng “Hàn răng có được lâu không, hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại?”. Chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể cho bạn trong bài dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Hàn trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc 90% vào chất liệu trám. Vậy có những chất trám nào, ưu và nhược điểm của nó ra sao.

+ Trám răng bằng amalgam: là vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, nha sỹ đặt miếng trám dễ dang, giá thành rẻ.

Hàn răng có được lâu không

Hàn trám răng bằng amalgam

(Kết quả khác nhau phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

 – Nhược điểm: màu chì không giống màu răng thật, nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng ở trong, còn răng ở trước thì không trám được. Thời gian amalgam ngầm vào phần thân răng còn lại sẽ làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buộc mài răng nhiều hơn trám răng composite.

+ Trám răng bằng composite: phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, màu của chất trám sẽ gần như trùng với màu răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho rắng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao

>> trám răng có đau không

.- Nhược điểm: màu chất trám composite có thể duy trì được từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi sang màu vàng hoặc màu đen xỉn. Composite có tính co rút nên theo thời gian có thể bị ngấm nước và miếng trám sẽ bong ra.

Hàn răng có bền không 2

Răng được hàn trám bằng Composite có tính thẩm mỹ cao

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

+ Trám răng bằng ximang- silicat: là vật liệu được sử dụng từ lâu, có tính thẩm mỹ cao hơn Amalgam do có màu sắc sắc gần giống màu của răng.

– Ưu điểm của ximang silicat là dễ sử dụng, giá thành rẻ bám vào răng rất chắc nên ít trường hợp bị rơi ra ngoài. Một số loại ximang chứa Flo, do đó có khả năng chống sâu răng.

-Nhược điểm: Ximang silicat có độ bóng không cao, khả năng chịu lực và chống mòn khá, do đó thường dùng để hàn mặt nhai, nơi chịu lực lớn,

Tuy rằng hàn trám răng không được lâu bền như những phương pháp phục hình răng khác (như bọc răng sứ) , những vẫn hoàn toàn có thể duy trì được trong nhiều năm nếu bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến “Thời gian hàn răng duy trì được bao lâu” mời bạn hãy liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos luxury để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn 1 cách kỹ càng nhất.

Cảm ơn vì theo dõi dịch vụ của chúng tôi! Chúc bạn luôn hạnh phúc!

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *