Trang chủ » Tin Tức » Trám răng có đau không và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trám răng có đau không và phụ thuộc vào yếu tố nào?

CÂU HỎI: Chào bác sỹ nha khoa, em bị mẻ 2 răng cửa và đang tìm hiểu về phương pháp hàn trám răng. Bác sỹ có thể cho em hỏi trám răng có đau không vì em rất sợ đau. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em với ạ. Em xin cảm ơn! (Minh Nguyệt – Lai Châu)

tram-rang-co-dau-khong-va-phu-thuoc-vao-yeu-to-nao

Trám răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn Minh Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Với thắc mắc của bạn trám răng có đau không, bác sỹ nha khoa xin được tư vấn cụ thể như sau.

Trám răng có đau không?

Trám răng là việc bổ sung men răng nhân tạo nhằm khắc phục răng sứt mẻ, mòn, thưa và răng sâu… Trám răng là một trong những dịch vụ nha khoa đơn giản, không xâm lấn đến cấu trúc răng thật, không gây đau đớn, không khó chịu do vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề trám răng có đau không.

Để thực hiện hàn trám răng, bác sỹ sử dụng vật liệu trám để đưa lên vị trí cần trám, tạo hình thẩm mỹ

tram-rang-co-dau-khong-va-phu-thuoc-yeu-to-nao 2

Kỹ thuật trám răng quyết định một phần răng đau sau trám

Trám răng có đau không? Tại sao sau khi trám răng, một số người lại cảm thấy khó chịu, đau nhức ở vùng răng trám? Nguyên nhân là do tay nghề của bác sĩ tiến hành trám không tốt, không xử lý được các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành trám. Việc tạo hình miếng trám không vừa khít với lỗ hổng trên răng, tạo nên kẽ hở càng làm cho thức ăn bị giắt vào và gây đau nhức.

  • Không xử lý sâu răng, các bệnh lý tốt trước khi trám: Sâu răng nếu không được xử lý và lấy sạch vết sâu trước khi trám, chính là  tạo điều kiện cho vi khuẩn ở lại trên răng. Điều đó càng làm cho tình trạng răng sâu ngày một nghiêm trọng hơn. Răng được trám và miếng trám cũng sẽ bị mất dần. Hơn nữa, răng có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn, mất dần đi. Những trường hợp tủy viêm, nếu không lấy sạch, miếng trám lại đè lên nữa tạo cảm giác đau nhức và ê buốt.
  • Tạo hình miếng trám không đúng, vừa khớp với mô răng: Kẽ hở được tạo nên do miếng trám không phù hợp với mô răng gây ra đau nhức khi ăn nhai. Thậm chí, thức ăn rơi vào kẽ hở tác động vào phần răng trống khiến nướu bị đau nhức.

Qua những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã biết trám răng có đau không. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến trám răng và muốn thực hiện, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín. Khi đến trực tiếp tại nha khoa, bác sĩ xác định được tình trạng răng miệng cụ thể và tư vấn thực hiện được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: rangxinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *