Trang chủ » Tin Tức » Trám răng có đau không và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trám răng có đau không và phụ thuộc vào yếu tố nào?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, cho em hỏi trám răng có đau không ạ. Em đang định đi trám lại răng mẻ cho đẹp hơn, nhưng lại sợ khi trám tác động lên răng gây đau. Mong bác sĩ cho em lời khuyên về việc này. Em cảm ơn ạ (Nguyễn Minh Nguyệt – Lai Châu)

tram-rang-co-dau-khong-va-phu-thuoc-vao-yeu-to-nao

Trám răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Liên quan đến trám răng có đau không, tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trám răng có đau không?

Trám răng là việc bổ sung men răng nhân tạo nhằm hoàn thiện răng do sứt mẻ, mòn, thưa và bị sâu. Đây là  hình thức tác động bên ngoài, trên bề mặt răng, không làm đau nhức và ảnh hưởng xấu đến răng miệng. 

Việc xử lý vết sâu trên răng, phần tủy viêm trước khi trám có một phần tác động lên răng cũng hạn chế gây ra đau nhức. Khi trám răng được thực hiện bởi những bác sĩ lành nghề thì trám răng sâu có đau không đã không là vấn đề mà bạn phải băn khoăn.

Nguyên nhân của đau nhức răng sau trám là do đâu?

tram-rang-co-dau-khong-va-phu-thuoc-yeu-to-nao 2

Kỹ thuật trám răng quyết định một phần răng đau sau trám

Trám răng có đau không? Tại sao sau khi trám răng, một số người lại cảm thấy khó chịu ở vùng răng trám? Đó là do một phần từ tay nghề của bác sĩ tiến hành trám không tốt, không xử lý được các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành trám. Việc tạo hình miếng trám không vừa khít với lỗ hổng trên răng, tạo nên kẽ hở càng làm cho thức ăn bị giắt vào và gây đau nhức.

  • Không xử lý sâu răng, các bệnh lý tốt trước khi trám: Sâu răng nếu không được xử lý và lấy sạch vết sâu trước khi trám, chính là  tạo điều kiện cho vi khuẩn ở lại trong răng. Điều đó càng làm cho tình trạng răng sâu ngày một nghiêm trọng hơn. Răng được trám và miếng trám cũng sẽ bị mất dần. Hơn nữa, răng có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn, mất dần đi. Những trường hợp tủy viêm, nếu không lấy sạch, miếng trám lại đè lên nữa tạo cảm giác đau nhức và ê buốt.
  • Tạo hình miếng trám không đúng, vừa khớp với mô răng: Kẽ hở được tạo nên do miếng trám không phù hợp với mô răng gây ra đau nhức khi ăn nhai. Thậm chí, thức ăn rơi vào kẽ hở tác động vào phần răng trống khiến nướu bị đau nhức.

Qua những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã biết trám răng có đau không. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến trám răng và muốn thực hiện, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín. Khi đến trực tiếp tại nha khoa, bác sĩ xác định được tình trạng răng miệng cụ thể và tư vấn thực hiện được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: rangxinh.info

Tìm hiểu thêm:

>>> Trám răng là gì

>>> Nơi trám răng uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *