Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Răng lung lay có nhổ bỏ ngay không? nhổ răng cho trẻ em như nào là an toàn?

Răng lung lay có nhổ bỏ ngay không? nhổ răng cho trẻ em như nào là an toàn?

Trẻ nhỏ cũng rất cần đến những chiếc răng sữa để ăn nhai. Mỗi chiếc răng sữa đều có giá trị quan trọng như nhau đối với trẻ. Nhưng khi răng lung lay thì phải làm sao có nên nhổ bỏ ngay hay không?

Răng sữa lung lay có nên nhổ không?

Răng sữa lung lay có nên nhổ

Răng sữa lung lay có nên nhổ ?

Đối với những chiếc răng, dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa cùng đều rất quan trọng và cần được bảo tồn tối đa trong mọi tình huống. Do đó, nếu có thể khắc phục được thì khắc phục để duy trì răng sữa cho bé. Nhổ răng chỉ là giải pháp cuối cùng cho những chiếc răng khi đã không thể tiếp tục duy trì răng trên cung hàm mà thôi.

Sở dĩ chúng ta cần bảo vệ răng sữa cho bé và tránh đi việc nhổ răng bởi khi có đầy đủ răng sữa trên cung hàm, bé ăn uống tốt hơn. Ngoài ra chúng ta đảm bảo đủ răng sữa khi mọc răng vĩnh viễn sẽ thuận lợi hơn và bé sẽ có hàm răng đẹp hơn, đều hơn nhé.

Bởi răng sữa còn có một nhiệm vụ quan trọng hơn mà ít người biết đến đó là định hướng cho răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn, thẳng hàng. Mầm răng vĩnh viễn sẽ theo chân những chiếc răng sữa để mọc lên đúng vị trí, không bị sai lệch. Chỉ cần một chiếc răng sữa bị mất sớm, các răng sữa khác trên cung hàm sẽ bị xô lệch, khoảng trống của răng sữa bị mất sẽ thu hẹp lại và không còn đủ chỗ cho răng vĩnh viễn trồi lên, dẫn đến tình trạng răng vĩnh viễn bị lệch ra khỏi vị trí.

Vì vậy răng sữa lung lay có nên nhổ không? Chúng tôi xin trả lời rằng bạn cần bảo vệ chiếc răng sữa bị lung lay nếu con em bạn chưa đến tuổi mọc răng.

Còn trường hợp con bạn đang ở tuổi mọc răng thì lung lay răng bạn có thể nhổ bỏ để đón răng vĩnh viễn của bé nhé.

>>> Nhổ răng bằng máy siêu âm

Cách xử lý răng sữa lung lay tốt nhất cho bé

Răng sữa lung lay có nên nhổ

Cần bảo vệ răng sữa khi trẻ chưa đến tuổi thay răng

Nếu thấy răng trẻ bị lung lay dù là tự nhiên hay vì lý do gì cũng nên đưa bé đi nha sỹ đến để được thăm khám tại phòng khám nha khoa. Chỉ qua thăm khám bạn mới biết được chính xác vì sao chiếc răng sữa của bé bị lung lay.

Từ đó bác sĩ sẽ cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất để giữ lại răng sữa cho bé khi bé chưa đến tuổi mọc răng và sẽ có cách phù hợp cho vấn đề nhổ răng cho trẻ em an toàn và không gây tâm lý đau cho trẻ.

Như vậy trẻ em răng sữa lung lay có nên nhổ bỏ ngay không? Bạn đã có hướng giải quyết rồi đó. Nhưng bạn vẫn cần quan tâm chăm sóc vệ sinh răng cho bé đến khi bé tự có thể thực hiện vệ sinh cho mình được nhé.

Xem thêm : Nhổ răng có đau không ?

Nguồn: http://rangxinh.info/