Trang chủ » Bệnh về răng » Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn

Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây, tôi thường xuyên bị đau răng, ê buốt kéo dài, đặc biệt là khi ăn đồ lạnh, nóng,..nên tôi đã đi kiểm tra và được xác định là bị viêm tủy răng cần phải theo dõi. Tôi muốn hỏi là viêm tủy răng có nguy hiểm không và bệnh viêm tủy răng là gì? Cảm ơn bác sĩ ( Thu Lan  – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề nha khoa phổ biến nhất mà nhiều người đang mắc phải. Tủy răng là một mô liên kết gồm các mạch máu, bạch huyết và các sợi thần kinh trong khoang tủy, được bao quanh bởi ngà răng và men răng. Tủy răng có chức năng của chất dẫn truyền thần kinh và dinh dưỡng.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn chi tiết 1

Hình ảnh chiếc răng bị viêm tủy
Bệnh viêm tủy răng chính là tình trạng các thành phần mô tủy răng bị viêm phát triển theo chiều hướng nặng dần và biểu hiện các dấu hiệu khác nhau qua từng giai đoạn. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng chung quy lại chủ yếu là do các loại vi khuẩn tồn tại trong miệng hoặc các ảnh hưởng do hóa chất, sang chấn,…

Bệnh viêm tủy răng tiến triển qua mấy giai đoạn?

Tham khảo thêm bài viết: 13 cách chữa viêm tủy răng tại nhà hiệu quả vĩnh viễn

Nói chung, bệnh viêm tủy răng tiến triển qua ba giai đoạn, ở mỗi giai đoạn có các triệu chứng khác nhau, bao gồm:

– Viêm tủy răng có phục hồi: Đây là một bệnh nhẹ lúc khởi phát thì hầu như không có triệu chứng. Nếu có thì thường có một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể thấy tình trạng đau răng nhất là khi bị kích thích nóng hoặc lạnh. Biểu thức chỉ kéo dài vài giây hoặc vài chục giây sau khi kích thích.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn chi tiết 2

Khi bị viêm tủy răng thường có cảm giác đau nhức

– Viêm tủy răng không phục hồi: gồm 2 loại là viêm tủy không phục hồi đau hoặc viêm tủy không phục hồi không đau với các triệu chứng tương ứng rõ rệt mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được.

– Hoại tử: Bệnh tủy răng rất phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở giai đoạn sớm, nếu không được khắc phục kịp thời, nó sẽ nhanh chóng tiến tới giai đoạn nặng, tức là tủy răng không thể phục hồi hoặc viêm tủy cấp tính và hoại tử tiếp theo. Khi các chất hoại tử răng hoạt động nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng. Không những thế, vi khuẩn có thể gây ra những biến chứng ở xa như viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc.

Chính vì vậy, nếu đã qua kiểm tra và nghi ngờ bi viêm tủy răng thì bạn cần hết sức chú ý quan sát và thường xuyên kiểm tra theo dõi để kiểm soát tình trạng bệnh. Cũng từ đó cần có phương pháp chữa trị nhanh chóng, kịp thời để tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm.
Vì vậy mà để biết chính xác viêm tủy răng có nguy hiểm không với tình trạng răng miệng của bạn thì bạn nên tới các nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *