Trang chủ » Tin Tức » Viêm tủy răng ở trẻ em và những vấn đề cha mẹ nào cũng cần biết

Viêm tủy răng ở trẻ em và những vấn đề cha mẹ nào cũng cần biết

Sâu răng và viêm tủy răng ở trẻ em có mối liên hệ khá gần nhau. Khi mà sâu răng có thể chuyển sang viêm tủy răng một cách bất ngờ không thể biết trước, nếu không chăm sóc răng miệng cho con tốt.  Những vấn đề nào của trẻ bị viêm tủy răng cha mẹ cần quan tâm và hiểu rõ?

viêm tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng ở trẻ em

Những ảnh hưởng của viêm tủy răng ở trẻ em khiến trẻ phải chịu đựng những cơn đau nhức ở răng và các bệnh lý về răng miệng và nguy cơ mất răng cao.

>>> Răng sứ veneer có tốt không ?

Viêm tủy răng ở trẻ em do các nguyên nhân nào?

Trẻ bị viêm tủy răng thường từ nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề sâu răng. Khi các lỗ sâu trên răng không được khắc phục, hàn trám vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng tấn công và phá hoại, gây viêm tủy. Đây là vấn đề thường gặp ở trẻ, vì vệ sinh răng miệng của trẻ không được tốt, thường xuyên ăn uống các thức ăn, đồ uống ngọt.

Nguyên nhân khác gây ra viêm tủy răng ở trẻ em là do va đập gây gãy, mất một phần răng, lộ tủy ra ngoài. Khi tủy không có lớp men răng bảo vệ bên ngoài, dễ dàng bị xâm nhập của các vi khuẩn và bị viêm.

Viêm tủy răng ở trẻ có những biến chứng và ảnh hưởng nào?

Đối với những trẻ bị viêm tủy răng, nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị dẫn đến viêm tủy cấp. Các cơn đau âm ỉ, lan từ vùng này sang vùng khác khiến trẻ đau đớn. Điều quan trọng là trẻ không thể tự mình biết được là bản thân bị đau ở đâu, do nguyên nhân nào gây khó chịu ăn uống không tốt, biếng ăn và dẫn đến người còi cọc, chậm phát triển.

viêm tủy răng ở trẻ em 2

Đau nhức răng do viêm tủy làm trẻ biếng ăn

Những hệ lụy từ viêm tủy răng ở trẻ em là các bệnh lý về răng miệng khi viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp tính, hoại tử tủy: Viêm quanh chóp răng, u hạt, viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm. Tủy bị hoại tử khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời, làm cho răng không được nuôi dưỡng tốt trở nên yếu đi, dễ lung lay và rụng.

Trẻ chịu đựng viêm tủy răng với:

  • Đau nhức răng khi có kích thích nóng lạnh (ăn đồ nóng rồi chuyển sang dùng đồ lạnh).
  • Đau nhức răng và vùng thái dương khi nằm xuống và ăn nhai
  • Răng bị yếu dần, lung lay và mất đi
  • Miệng có mùi hôi khó chịu
  • Răng bị nứt vỡ

Khi tủy viêm có khả năng phải nhổ bỏ răng đi , làm ảnh hưởng đến việc mọc răng về sau này của trẻ, khả năng ăn nhai và sức khỏe của răng miệng khi trưởng thành.

Hỗ trợ điều trị viêm tủy răng ở trẻ

Để có được kết quả chữa viêm tủy răng tốt khi có các dấu hiệu nhưng không chắc chắn là có phải bị viêm tủy hay không nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn về tình trạng răng  miệng, cách hỗ trợ điều trị theo từng tình trạng nhất định.

viêm tủy răng ở trẻ em 3

Địa chỉ nha khoa hỗ trợ điều trị viêm tủy răng

Nhằm mang lại cho mọi người một sức khỏe răng miệng tốt, nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tập trung đội ngũ chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm. Cùng sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại trong việc hỗ trợ điều trị viêm tủy răng, khắc phục được những vấn đề lấy tủy đau, không hết tủy viêm và tái phát viêm tủy.

Ảnh hưởng nghiêm trọng hơn của viêm tủy răng ở trẻ em thường do sự chủ quan một phần và không hiểu biết nhiều về mức độ nguy hiểm của viêm tủy mang lại. Những thông tin cần biết thêm liên quan đến viêm tủy răng ở trẻ em liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác từ chuyên gia.

Xem thêm :

  • Tác dụng của mặt dán sứ Veneer
  • Độ bền của mặt dán sứ Veneer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *