Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Giúp bạn xác định khi nào niềng răng hiệu quả nhất.

Giúp bạn xác định khi nào niềng răng hiệu quả nhất.

Niềng răng hiệu quả đó là kết quả ai cũng muốn vươn tới.Nhưng khi nào thì niềng răng hiệu quả nhất không phải ai cũng đã biết. Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia về cách giúp  giúp bạn xác định khi nào niềng răng hiệu quả nhấthiệu quả nhất.

Niềng răng hiệu quả nhất là khi bạn chọn đúng thời điểm.

niềng răng hiệu quả

Niềng răng hiệu quả nhất khi bạn trong độ tuổi 12 đến `14 tuổi

Niềng răng dùng tác dụng vật lý để chỉnh răng trở về đúng vị trí, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Xác định được độ tuổi thích hợp nhất để áp dụng niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Giai đoạn khi trẻ từ 12 – 13 tuổi, răng trên hàm đã mọc đầy đủ. Đây là giai đoạn phổ biến nhất để niềng răng, xương hàm phát triển ổn định, phù hợp để can thiệp và mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất. Mục tiêu của giai đoạn điều trị này là nhằm di chuyển răng và sắp xếp lại răng để đạt kết quả thẩm mỹ và chức năng tối ưu. Thời gian niềng răng cho trẻ trong những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp.

Chỉnh nha niềng răng không những tạo thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khoẻ răng miệng. Răng đều ngay thẳng giúp dễ vệ sinh răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng cũng như viêm nướu. Với hàm răng đều đặn việc ăn nhai cũng tốt hơn.

Việc niềng răng càng sớm càng tốt sẽ cho các bạn niềng răng hiệu quả nhanh chóng như mong muốn. Nha sĩ khuyên bạn hãy sớm đến nha khoa để niềng răng hiệu quả. Nếu bạn muốn làm cho hàm răng của mình thẳng đẹp thì hãy chuẩn bị tâm lý niềng càng sớm càng tốt và tốt nhất bạn bắt đấu niềng răng  từ 10 tuổi trở lên.

Với những ưu điểm trên các bạn còn do dự gì khi quyết định có nên niềng răng cho trẻ mà không làm ngay đi.

Khi trưởng thành bạn vẫn thực hiện được niềng răng nhưng thời gian bạn sẽ phải đeo niềng răng sẽ lâu hơn rất nhiều so với lúc bạn 10 tuổi.Tuy nhiên ở độ tuổi này răng hàm đã phát triển toàn diện vì vậy sẽ phát sinh rất nhiều câu hỏi như thời gian niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, niềng răng có đau không…?

Niềng răng hiệu quả nhất trong những trường hợp sau đây:

Răng của bạn bị hô, vẩu

niềng răng hiệu quả

Niềng răng hiệu quả cho trường hợp răng hô

 

Răng hô là một lý do khá thường gặp khi bệnh nhân đến khám bác sĩ chỉnh nha. Quan điểm trước đây cho rằng điều trị hô luôn luôn phải nhổ răng và thời gian điều trị khá dài. Vậy đeo niềng răng trong bao lâuVới kỹ thuật chỉnh nha niềng răng ngày nay, thời gian điều trị trung bình chỉ khoảng 12 đến 30 tháng, tỉ lệ nhổ răng khoảng 20-30% mà thôi.

Phương pháp niềng răng hiệu quả trong trường hợp này áp dụng đối với trường hợp răng bị chìa ra phía trước; hay hàm dưới lùi cũng khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn….

Với những trường hợp hô vẩu như trên thì niềng răng sẽ là giải pháp đem lại hiệu quả lâu bền nhất. Sau một thời gian bạn sẽ có một hàm răng đẹp, những răng bị hô, móm, mọc lệch, thưa…sẽ về đúng vị trí, giúp cho hàm răng đều và đẹp, nụ cười của bạn sẽ đẹp hơn.

Răng của bạn bị móm:

niềng răng hiệu quả

Niềng răng hiệu quả cho trường hợp răng bị móm

Tương tự với răng thưa nhưng phần răng bị thụt vào bên trong, móm là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết răng hàm mặt . Răng móm khiến cho khuôn mặt mất hài hòa, kém thẩm mỹ, cảm giác cằm bị lệch. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, móm còn gây khó khăn cho ăn nhai.

Nếu bạn móm do răng thì niềng răng là biện pháp hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện ngay nhé.

Răng của bạn bị thưa:

niềng răng hiệu quả

Niềng răng hiệu quả cho trường hợp răng bị thưa

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng mà chủ yếu là răng cửa. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi bạn cười.

Răng thưa có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất cho bạn khi không muốn chữa răng thưa xâm lấn răng như bọc răng và có hiệu quả lâu dài hơn trám răng.

Răng của bạn bị khấp khểnh:

niềng răng hiệu quả

Niềng răng hiệu quả cho trường hợp răng bị móm

Răng khấp khểnh là trường hợp sai khớp cắn rất dễ nhận thấy khi răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng trồi lên, răng thụt vào. Đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau do hàm nhỏ không đủ chỗ trống cho tất cả các răng.

Niềng răng cũng là giải pháp tốt cho trường hợp răng bị như thế này.

Như vậy niềng răng hiệu quả bạn cần xác định được thời gian nong hàm mất bao lâu và trường hợp niềng răng để bạn có hàm răng thẳng đẹp như ý.

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *